Nên mua iphone xách tay hay iphone “chính hãng” ?

Mr Trung 24/06/2019
nen-mua-iphone-xach-tay-hay-iphone-chinh-hang
 • Theo chủ đề bài viết mình sẽ chia iPhone thành 2 loại để thảo luận cùng mọi người :
  - iPhone xách tay : Được các cửa hàng hoặc các cá nhân xách tay từ nước ngoài về...
  - iPhone “chính hãng” : iPhone được uỷ quyền nhập khẩu bởi các công ty lớn như FPT, Thegioididong...
  Để đi tiếp về bài viết, mình sẽ viết với quan điểm cá nhân.Trước tiên xin giải thích vì sao mình để từ “chính hãng” trong ngoặc kép bên trên, với mình thì định nghĩa iPhone chính hãng đơn thuần là iPhone được sản xuất theo chuẩn quy trình của Apple (nếu để ý và nhìn ở mặt sau của máy hay vỏ hộp bất kỳ chiếc iPhone chính hãng nào, lấy ví dụ là ảnh bìa ghi chú này thì chúng ta đều thấy có dòng chữ “Designed by Apple in California Assembled in China”), và được Apple cấp phép xác thực qua phần mềm iTunes do hãng phát triển, nếu iPhone của bạn được xác thực và kết nối với iTunes thì nó là iPhone chính hãng.Để biết rằng iPhone xách tay hay iPhone “chính hãng” đều là iPhone chính hãng nhé các bạn.
  Phần mềm iTunes các bạn có thể tìm hiểu và tải tại đây : http://www.apple.com/itunes/

 • Quay lại với chủ đề bài viết, để các bạn có thể quyết định mua iPhone xách tay hay iPhone “chính hãng” , và tuỳ vào nhu cầu cũng như tài chính của các bạn.Khi các bạn mua iPhone thì mình khuyên các bạn nên ưu tiên các tiêu chí sau đây theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới :
  - Chất lượng máy : Xin khẳng định rằng iPhone chính hãng chất lượng như nhau, iPhone xách tay hay iPhone “chính hãng” về cơ bản thì chất lượng cơ bản là như nhau.Nên các bạn đừng suy nghĩ rằng iPhone “chính hãng” chụp ảnh đẹp, máy chạy mượt hơn hay dùng sẽ làm các bạn đẹp trai hơn nhé, đó là suy nghĩ sai đấy ạ.
  - Dịch vụ bảo hành máy : Xin khẳng định rằng iPhone chính hãng : bao gồm iPhone xách tay và iPhone “chính hãng” đều được Apple bảo hành lỗi đổi mới theo chính sách của hãng trong 12 tháng.Nói rộng ra chút về bảo hành để mọi người rõ hơn.
  + iPhone xách tay : Cách đây khoảng hơn 2 năm thì hầu hết các cửa hàng bán iPhone cho bạn khi nhận bảo hành máy bạn thường chọn phương án bảo hành SỬA CHỮA cho tất cả các lỗi (bao gồm lỗi trên MAIN).Một phần lý do là chi phí gửi đi bảo hành đổi mới khi ấy khá cao.Tới thời điểm hơn một năm trước tới hiện tại đã xuất hiện một số thương hiệu cửa hàng nâng tầm dịch vụ lên bảo hành lỗi đổi mới theo chính sách của hãng.(Dịch vụ tốt tới đâu thì mình sẽ ko nêu ra ở bài viết này,,,).Nó thực sự là một bước tiến về dịch vụ khách hàng, mang tới quyền lợi chính đáng cho khách hàng, điều mà lẽ ra khách hàng nên nhận được từ rất lâu.
  + iPhone “chính hãng” : Lỗi đổi mới trong 12 tháng theo chính sách của hãng từ khi bắt đầu phân phối iPhone tại Việt Nam.Trừ các trường hợp có lỗi sau đây sẽ được thay thế linh kiện chính hãng, bao gồm:Home Button (Phím Home), Volume Button (Phím điều chỉnh âm lượng), iSight Camera (Camera Sau), Receiver (Loa Trong), Vibe Motor (Bộ Rung), Speaker (Loa Ngoài), Battery (Pin).Tất cả các trường hợp lỗi trên MAIN sẽ được đổi mới theo chính sách của hãng (hãng ở đây là hãng Apple ạ, ko phải hãng “chính hãng” ạ).
  + #Tín Trung Apple 0966967888 :
   : Tặng kèm GÓI BẢO HÀNH SIÊU VIP 12 tháng lỗi đổi máy mới ( máy chưa kích hoạt) miễn phí theo chính sách của hãng ( nói không với sửa chữa), thời gian đợi đổi máy mới trong 30-60phut.Khẳng định dịch vụ bảo hành linh loạt hơn nhiều so với FPT & Thegioididong đang làm.


  - Hỗ trợ cài đặt phần mềm và giải đáp thắc mắc khi sử dụng iPhone : vấn đề hơi nhạy cảm nên để trống mục này các bạn tự đánh giá nhé.
  + iPhone xách tay :
  + iPhone “chính hãng” tại các cửa hàng FPT Shop, thegioididong :
  + #Tín Trung Apple 0966967888 :

  - Giá : iPhone “chính hãng” có giá cao hơn khá nhiều so với iPhone xách tay, một phần do thuế nhập khẩu và chi phí cửa hàng.Tuỳ từng mã máy mà iPhone “chính hãng” sẽ có giá cao hơn iPhone xách tay khoảng 2-4trieu tuỳ từng cửa hàng bán ra sản phẩm.

 • Các bạn có thể tham khảo thêm tại mục ghi chú của mình bài viết IPHONE BẠN "ĐẬP HỘP" CÓ PHẢI LÀ IPHONE MỚI ? để biết thêm một số thông tin cơ bản trước khi đi mua iPhone. Chúc mọi người mua được những chiếc iPhone ngon phù hợp với nhu cầu, và có những trải nghiệm tuyệt vời !

* Viết trên quan điểm cá nhân từ #Tín Trung Apple 0966967888

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN